Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Thuận làm việc với công ty Enterprize Energy

 
Chiều ngày 03/4/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã có buổi làm việc với Công ty Enterprize Energy về phương án khảo sát chi tiết để xây dựng Dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải; lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan và UBND huyện Hàm Thuận Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai kết luận buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện phía Công ty Enterprize Energy mong muốn lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho phép Công ty khảo sát chi tiết để đầu tư xây dựng Dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà tại huyện Hàm Thuận Nam, diện tích khảo sát khoảng 2.800 km2.

Dự án này có công suất khoảng 3.400 MW, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 12 tỷ đô la Mỹ. Dự án bao gồm các hạng mục: Trang trại gió ngoài khơi, trạm biến áp điện ngoài khơi, hệ thống cáp điện ngoài khơi, cáp điện trên bờ, trạm biến áp điện trên bờ và cơ sở bảo trì vận hành ven biển. Phía Công ty này cũng cam kết sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại trong quá trình khảo sát, xây dựng lắp đặt và vận hành với mục tiêu không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân địa phương.

Qua nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai thống nhất phương án khảo sát chi tiết Dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà của Công ty Enterprize Energy; thống nhất về vị trí, quy mô và các nội dung. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty Enterprize Energy và đơn vị tư vấn sớm làm việc với các Sở, ngành, địa phương có liên quan để được cung cấp thêm thông tin, từ đó xây dựng kế hoạch tổng thể và tiến độ triển khai của dự án này; phối hợp với Mặt trận, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu mục tiêu, chủ trương, lộ trình thực hiện và hiệu quả của dự án…

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và địa phương có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Enterprize Energy trong quá trình khảo sát và lập các thủ tục đầu tư liên quan đến Dự án điện gió ngoài khơi Kê Gà.

Nguồn: Báo Bình Thuận