Tập đoàn Enterprize Energy cùng Đại diện Đại sứ quán Anh làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận

Vào ngày 21/1/2021 vừa qua, đại diện tập đoàn Enterprize Energy là Ông Bùi Ngọc Thắng cùng với các Ông David McNaught – Tham tán Chính trị và Kinh tế Đại sứ quán Anh và Bắc Ai-Len tại Việt Nam và Ông Sam Wood – Phó Tổng Lãnh sự Vương Quốc Anh tại Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại tỉnh Bình Thuận.

 
 
Ảnh chụp cùng Bí Thư tỉnh uỷ Bình Thuận Dương Văn An. 

Tại buổi tiếp, Ông Dương Văn An - Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV đã xác định phát triển công nghiệp là một trong 3 trụ cột mà nhiệm kỳ này tỉnh phải quyết tâm thực hiện có trọng tâm là phát triển năng lượng tái tạo theo tinh thần Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị.

Tiếp đó, trong buổi làm việc của đoàn, ông Lê Tuấn Phong-Chủ tịch UBND tỉnh cho biết hiện nay, tỉnh đang có nhiều chính sách để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào đầu tư lĩnh vực này, đặc biệt là phát triển điện gió ngoài khơi và Ông rất hy vọng dự án án Thăng Long Wind được sớm triển khai.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đánh giá cao năng lực, cũng như kinh nghiệm của Tập đoàn Enterprize Energy trong việc đầu tư các dự án năng lượng tái tạo và cho biết, lãnh đạo tỉnh rất ủng hộ Tập đoàn triển khai dự án điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận.

Ảnh chụp cùng Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong. 

Ông hi vọng, thông qua Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam có thể giới thiệu thêm các nhà đầu tư tiềm năng, có tâm huyết của Vương quốc Anh và Bắc Ai-len đến đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh đang thu hút đầu tư.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Enterprize Energy cho biết, dự án Thăng Long Wind là dự án có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất Việt Nam. Theo tính toán các ngành công nghiệp, dịch vụ ở Việt Nam có tiềm năng cung cấp tối thiểu 50% tổng giá trị đầu tư của dự án bao gồm công việc khảo sát, tư vấn thiết kế, mua sắm, gia công chế tạo chân đế, tháp gió, trạm biến áp trong bờ, kho bãi lưu chứa, căn cứ hậu cần tương đương giá trị từ 6 - 8,3 tỉ USD trong tổng vốn đầu tư. Các việc phục vụ bảo trì, bảo dưỡng kéo dài ít nhất 25 năm sau khi dự án đi vào hoạt động.

Dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long cũng là dự án duy nhất nhận đươc giấy phép khảo sát cùa Thủ tướng Chính phủ tháng 01 năm 2019. Đặc với sự ủng hộ từ phía tỉnh Bình Thuận, Tập đoàn Enterprize Energy đã triển khai thực hiện khảo sát, đo đạc thu thập số liệu gió ngoài khơi. Sau 12 tháng đo gió liên tục, kết quả đo gió khoảng 10m/s và có thể vận hành tuốc bin 10 - 17 MW.

Giai đoạn I dự kiến hoàn thành vào năm 2025 - 2026 và giai đoạn cuối dự kiến vào năm 2029 - 2030.