Tập đoàn Enterprize Energy khẩn trương triển khai dự án ThangLong Wind

  Vừa qua, ngày 9/7/2019, tại trụ sở Tỉnh ủy Bình Thuận, đại diện tập đoàn Enterprize Energy - chủ đầu tư dự án ThangLong Wind (dự án điện gió ngoài khơi mũi Kê Gà tỉnh Bình Thuận) đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận trong buổi làm việc với Enterprize Energy về tiến độ dự án ThangLong Wind.

Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn Enterprize Energy (EE), ông Ian Hatton - Chủ tịch tập đoàn cho biết, ngay sau khi nhận được giấy phép khảo sát số 4146/BCT-ĐL của Bộ Công Thương, trong 3 ngày 20, 21 và 22/6, đại diện EE đã có những buổi tiếp xúc với 440 ngư dân thị xã La Gi, huyện Hàm Thuận Nam, và TP Phan Thiết. Những buổi gặp gỡ với ngư dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã thu được kết quả rất tốt và tập đoàn sẽ tiếp tục có những hoạt động tương tự để thấu hiểu hơn nữa những tâm tư, nguyện vọng của người dân Bình Thuận đối với dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đánh giá cao nỗ lực của tập đoàn Enterprize Energy (EE) trong việc gấp rút triển khai các nội dung khảo sát của dự án, đặc biệt là các buổi tiếp xúc với ngư dân tỉnh Bình Thuận.

 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận.

 

“Đây là dự án lớn góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Thuận. Tôi rất hoan nghênh Enterprize Energy thực hiện các cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp và người dân để giúp người dân hiểu rõ hơn về dự án. Tỉnh Bình Thuận sẽ có báo cáo lên Bộ Công Thương và các Bộ liên quan để dự án sớm được kết nối với quy hoạch điện VII. Về vấn đề thực hiện khảo sát tại địa phương, bộ đôi biên phòng sẽ hỗ trợ bảo vệ các khu vực lắp đặt thiết bị đo gió và tỉnh cũng sẽ có thông báo với ngư dân các khu vực thực hiện khảo sát”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

 

Ông Ian Hatton, Chủ tịch tập đoàn Enterprize Energy.

Chủ tịch Enterprize Energy cho biết, hiện tập đoàn đã nộp báo cáo bổ sung quy hoạch điện VII lên Bộ Công thương vào ngày 4/7/2019 và có báo cáo chi tiết các bước chuẩn bị triển khai khảo sát. Ngay sau đó, ngày 5/7/2019, tập đoàn đã tổ chức một cuộc hội thảo khoa học cùng với Hiệp hội năng lượng Việt Nam tại Hà Nội để đánh giá lại báo cáo. Ngoài ra, tập đoàn EE cũng xin phép tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 tại Bình Thuận diễn ra trước tháng 10/2019.

 

Ông Ian Hatton, Chủ tịch tập đoàn Enterprize Energy cam kết sẽ thực hiện các công việc đồng bộ và đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

 

“Vào ngày 19 và 20/7 chúng tôi sẽ thực hiện lắp đặt thiết bị đo gió, tháng 8 sẽ thực hiện khảo sát trên không và mặt biển. Trong thời gian tới, EE đồng thời sẽ triển khai khảo sát, xin bổ sung quy hoạch và xin triển khai đánh giá tác động môi trường. Hiện nay, vấn đề đánh giá tác động môi trường, các tổ chức tài chính quốc tế rất quan tâm để sự hài lòng của người dân tại khu vực triển khai dự án nên từ 3 đến 6 tháng nữa, EE sẽ triển khai nhanh chóng các hạng mục. Trong vòng 1 năm, EE sẽ có báo cáo khảo sát chi tiết để xin giấy phép đầu tư", đại diện tập đoàn Enterprize Energy khẳng định tại buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Mạnh Hùng thể hiện sự vui mừng về tốc độ triển khai khảo sát và mong muốn dự án sớm được đi vào hoạt động. Ông cũng cho biết, tỉnh Bình Thuận cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong dự án này.