Thực hiện khảo sát động vật hoang dã cho dự án ThangLong Wind

Công ty APEM (Vương quốc Anh) hiện đã thực hiện các cuộc khảo sát trên không cho dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long (ThangLong Wind) ở Việt Nam.

Theo hợp đồng với tập đoàn Enterprize Energy, APEM đang thực hiện các cuộc khảo sát trên không để thu thập dữ liệu về các loài chim và động vật biển tại khu vực dự án ngoài khơi mũi Kê Gà, Bình Thuận. Những hình ảnh của APEM cung cấp sau khảo sát sẽ có độ phân giải cực cao.

“Chúng tôi rất cẩn trọng trong việc chọn các đối tác có chuyên môn tốt nhất để đảm bảo sự thành công của dự án. Chúng tôi mong muốn được làm việc với APEM và các nhà cung cấp máy bay Việt Nam trong kế hoạch khảo sát với dự án ThangLong Wind”, ông James Blanchard, giám đốc HSEQ tại Enterprize Energy cho biết.

Trước đó, vào tháng 12/6, Tập đoàn Enterprize Energy đã chính thức nhận được giấy phép khảo sát với dự án ThangLong Wind.

Ông Ian Hatton, chủ tịch tập đoàn Enterprize Energy, cho biết sẽ đồng thời tiến hành khảo sát và lập báo cáo bổ sung quy hoạch, lập báo cáo môi trường, báo cáo khả thi của dự án.

Dự án ThangLong Wind đã được khảo sát, nghiên cứu trong nhiều năm, nằm ngoài khơi cách bờ biển Bình Thuận (tính từ mũi Kê Gà trở ra) khoảng 50km, diện tích trên 2.000 km2, có tốc độ gió bình quân 9,5m/s; kết cấu trụ gió đặc biệt, các tua bin có thể có công suất khác nhau. Những tua bin đầu tiên được xây dựng có công suất khoảng 9,5MW, sau đó sẽ được tăng lên 10MW, 12MW.

Giai đoạn I của dự án ThangLong Wind sẽ được hòa lưới điện vào cuối 2022, đầu 2023 với công suất 600 MW, 64 cột gió. Giai đoạn phát triển tiếp theo ThangLong Wind II, ThangLong Wind III, ThangLong Wind IV, ThangLong Wind V lần lượt đưa vào khai thác từ 2023-2026 với công suất mỗi giai đoạn 600 MW. Giai đoạn phát triển cuối là Thăng Long Wind VI với công suất 400 MW.