Thông cáo báo chí: Tập đoàn Enterprize Energy góp phần thúc đẩy phát triển tỉnh Bình Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992-2022), nhận lời mời của tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, thừa ủy quyền của ông Ian Hatton-Chủ tịch tập đoàn, đại diện cấp cao của EE tại Việt Nam đã gặp mặt lãnh đạo Tỉnh Bình Thuận và tham dự, phát biểu tại các buổi hội thảo, hội nghị tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận từ ngày 29 đến 30 tháng 8 năm 2022.

Tại hội thảo “Bình Thuận: Tiềm năng, Thành tưu, và triển vọng phát triển” do Tỉnh ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân-Mặt trận tổ quốc tỉnh Bình Thuận tổ chức, với sự tham gia của thường trực tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, giám đốc các sở ban ngành, các chuyên gia đại diện các viện nghiên cứu, hiệp hội, đại diện một số doanh nghiệp, kết nối trực tuyến đến 10 điểm cầu các huyện,thị xã ,thành phố trực thuộc tỉnh Bình Thuận, đại diện cấp cao của EE đã trình bày tham luận với chủ đề “Dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long Wind và Dự án sản xuất hydrogen/Amonia -Thăng Long Wind 2  trong tiến trình Net-Zero của Việt Nam.

Tại hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư năm 2022  “Bình Thuận kết nối tiềm năng” do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức với sự tham dự của họn 200 đại biểu, đại diện cấp cao của EE đã trình tham luận “Dự án Thăng Long Wind và Thăng Long Wind 2 trong định hướng phát triển công nghiệp năng lượng của tỉnh Bình Thuận”

Là đại diện duy nhất thuộc lĩnh vực phát triển điện gió ngoài khơi được tỉnh Bình Thuận mời phát biểu, đại diện tập đoàn EE đã khẳng định tiềm năng, lợi thế và tính khả thi trong việc phát triển điện gió ngoài khơi tại tỉnh Bình Thuận và đóng góp của các dự án này cho tỉnh Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung cho đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Liên quan đến các dự án của tập đoàn EE tại Bình Thuận, Ông Ian. Hatton, Chủ tịch EE bình luận : Tổ hợp dự án Điện gió ngoài khơi Thăng Long và Thăng Long Wind 2 với tổng công suất 5.4 GW không chỉ dự kiến sẽ đóng góp hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế cho ngân sách địa phương mà còn thúc đẩy sự phát triển các khu công nghiệp và cải thiện cuộc sống của bà con ngư dân tại các khu vực phát triển dự án.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An: Chính phủ Việt Nam cũng đã khẳng định sẽ tăng tỷ lệ công suất đặt của năng lượng tái tạo  gồm điện  mặt trời, điện gió, trong đó có điện gió ngoài khơi mà điện gió ngoài khơi cũng như điện gió trên bờ, điện mặt trời thì tỉnh Bình Thuận là một trong những tỉnh có tiềm năng được đánh là là lớn nhất Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Phan Văn Đăng: tỉnh Bình Thuận cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ mội trường đầu tư ,tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến tìm hiểu, đầu tư tại Bình Thuận.