Thông cáo báo chí: Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Việt Nam làm việc với lãnh đạo tập đoàn Enterprize Energy tại London

Ngày 11/8/2022, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Tiến sỹ Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Đức Long và Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, Ông Nguyễn Hoàng Long và các thành viên đoàn chính phủ Việt Nam đã đến thăm Vương quốc Anh và có buổi làm việc với lãnh đạo tập đoàn Enterprize Energy...
 

Trong buổi làm việc, Tiến sĩ Hugh Sykes, Giám đốc Enterprize Energy tại Việt Nam chào mừng phái đoàn do Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu và báo cáo cập nhật về tình hình thu thập dữ liệu gió cho dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long 3,4 GW và các hoạt động thu thập dữ liệu khác ngoài khơi tỉnh Bình Thuận , cũng như kế hoạch triển khai dự án điện gió ngoài khơi tiếp theo để sản xuất khí hydro và các sản phẩm khác ngoài khơi. Tập đoàn Enterprize Energy đang ráo riết triển khai các công việc tiếp để có thể hoàn thành việc lắp đặt 1,8GW công suất vào năm 2030.

Sau khi nghe bài trình bày, Tiến sĩ Trần Tuấn Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược năng lượng và các quy hoạch với tầm nhìn dài hạn đến năm 2050 để hướng tới đáp ứng an ninh năng lượng cũng như các mục tiêu quốc tế của Việt Nam như cam kết tại COP26. Tiến sĩ Trần Tuấn Anh đồng thời cũng chia sẻ tầm quan trọng của các nhà đầu tư, như Enterprize Energy với kinh nghiệm và chuyên môn của mình trong việc triển khai các quy hoạch điện tại Việt Nam và hoan nghênh tiến độ thực hiện các dự án của Enterprize Energy hiện nay. "

Vào ngày 12/8/2022, Đại diện Lãnh đạo tập đoàn Enterprize Energy cũng đã tham dự tọa đàm tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Vương Quốc Anh trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số và chuyển dịch xanh dưới sự chủ trì của Trưởng ban Kinh tế Trung Ương.